BÁO CÁO NGHIỆM THU ĐỀ TÀI CẤP CƠ SỞ, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TỈNH NĂM 2023

Chủ nhật - 10/12/2023 21:23
🎯 Sáng ngày 10/12, Viện phát triển và nghiên cứu Dược học Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Điều tra phân bố, xây dựng mô hình nhân giống, trồng thử nghiệm cây mật nhân tại Đắk Nông và nghiên cứu chế phẩm phối hợp giữa mật nhân và sâm cao” do ThS.Lê Văn Huấn làm chủ nhiệm đề tài.
bao cao nghiem thu de tai cap co so nghien cuu khoa hoc cap tinh nam 2023 3

🎯 Tham gia hội đồng bảo vệ có GS.TS. Phạm Văn Tất - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học, Trường Đại học Bình Dương (Chủ tịch); PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Phản biện 1 ), PGS.TS. Mai Đình Trị - Viện Công nghệ hóa học (Phản biện 2), TS. Nguyễn Xuân Dũng - Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh (Ủy viên), TS. Bùi Đình Thạch - Viện Sinh học nhiệt đới (Ủy viên), PGS.TS. Phạm Đình Duy - Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh (Ủy viên), TS. Lê Văn Út - Viện Đào tạo và Nghiên cứu Dược học, Trường Đại học Bình Dương (Ủy viên, Thư ký). Ngoài ra, buổi bảo vệ còn có sự hiện diện của đại diện Phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại trường.
bao cao nghiem thu de tai cap co so nghien cuu khoa hoc cap tinh nam 2023 5

bao cao nghiem thu de tai cap co so nghien cuu khoa hoc cap tinh nam 2023 6

bao cao nghiem thu de tai cap co so nghien cuu khoa hoc cap tinh nam 2023 4

🎯 Tại buổi nghiệm thu, ThS.Lê Văn Huấn đã trình bày tóm tắt kết quả đề tài nghiên cứu khoa học trước Hội đồng nghiệm thu đánh giá đề tài, cũng như các sản phẩm đạt được từ đề tài.
🎯 Đề tài đã tiến hành điều tra phân bố của cây mật nhân tại Đắk Nông, từ đó cung cấp thông tin quan trọng về vị trí, phân bố và môi trường sống tự nhiên của loại cây này. Bên cạnh, đề tài cũng đã tiến hành nghiên cứu và xây dựng mô hình nhân giống cây Mật nhân nhằm giúp bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên cây Mật nhân tại tỉnh Đắk Nông. Đặc biệt, đề tài đã nghiên cứu bào chế ra chế phẩm viên nang cứng chứa cao chuẩn hóa Mật nhân và Sâm cau giúp hỗ trợ tăng cường chức năng sinh lý nam, với đầy đủ hồ sơ về phân tích hóa lý cũng như dược lý cho chế phẩm này.
bao cao nghiem thu de tai cap co so nghien cuu khoa hoc cap tinh nam 2023 2

🎯 Hội đồng đã đánh giá cao kết quả đạt được của đề tài và tinh thần làm việc nghiêm túc, tâm huyết, trách nhiệm của nhóm nghiên cứu. Đặc biệt, Hội đồng hoan nghênh việc Nhóm nghiên cứu đã thực hiện vượt kế hoạch một số nội dung so với đăng ký, phù hợp với tình hình thực tế, thể hiện tính trách nhiệm cao của người làm nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, Nhóm nghiên cứu cần chỉnh sửa lại một số nội dung theo các góp ý của Hội đồng để đề tài được hoàn thiện hơn.
bao cao nghiem thu de tai cap co so nghien cuu khoa hoc cap tinh nam 2023 1

🎯 Kết thúc buổi nghiệm thu, Hội đồng đánh giá đã thống nhất thông qua đề tài với kết quả đạt loại Khá. Đồng thời, đề nghị chủ nhiệm đề tài đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục liên quan để hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu cấp Tỉnh.
P.Phụng.