Chinh phục Deadline ở Đại học: 5 Bước hiệu quả từ kinh nghiệm thực tế

Thứ sáu - 25/08/2023 23:04
Chinh phục Deadline ở Đại học: 5 Bước hiệu quả từ kinh nghiệm thực tế
White And Purple Modern Online Course Facebook Post

Chạy deadline ở đại học không chỉ là cuộc đua với thời gian, mà còn là chặng đường quản lý thời gian và kiến thức một cách thông minh. Đối với hầu hết sinh viên, khái niệm về quản lý thời gian thường còn khá mới mẻ và thách thức. Khi phải đối mặt với hàng loạt deadline từ các môn học khác nhau, không ít sinh viên bất ngờ trước việc không biết cách chạy deadline một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu một số cách chạy deadline ở đại học một cách nhanh gọn và thông minh, dựa trên kinh nghiệm thực tế của những người đã từng trải qua.

1. Lập kế hoạch quản lý deadline:

Hãy bắt đầu bằng việc lập kế hoạch quản lý deadline. Đây là bước quan trọng nhất để đảm bảo bạn không bị bất ngờ bởi các hạn chót đến đột ngột. Hãy đánh dấu những ngày nộp bài của từng môn và lên lịch hoàn thành từ 2 tuần trước. Điều này giúp bạn có đủ thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu và thực hiện bài tập một cách chất lượng hơn.

1. Chia nhỏ công việc và đặt deadline riêng:

Chia nhỏ công việc thành các phần nhỏ hơn và đặt deadline cho từng phần. Ví dụ, nếu bạn cần làm một bài thuyết trình, hãy chia thành các giai đoạn như tìm hiểu, thu thập tài liệu, lập kịch bản, làm slide... Đặt deadline riêng cho mỗi giai đoạn này để bạn có thời gian tập trung vào từng phần một và tránh cảm giác áp lực lúc cuối.

1. Kết hợp công cụ quản lý thời gian:

Sử dụng công cụ quản lý thời gian như Google Calendar để đặt lịch cho các deadline. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ hạn chót nào và có thể dễ dàng nhắc nhở bản thân với tính năng nhắc lịch. Đồng thời, ứng dụng như Asana hoặc Trello cũng hỗ trợ bạn theo dõi tiến độ công việc và phối hợp với nhóm nếu cần.

1. Sự tự giác và tự quản lý:

Không chỉ là việc hoàn thành công việc đúng hạn, mà còn là việc tự giác và tự quản lý bản thân. Nếu có nhóm làm việc, hãy phân chia công việc một cách công bằng và chủ động hoàn thành theo thời gian. Điều này giúp bạn không chỉ hoàn thành công việc mà còn phát triển kỹ năng làm việc nhóm.

1. Đừng để lại cho phút cuối:

Làm việc đêm gần ngày nộp bài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn hoàn thành công việc một cách kém chất lượng. Hãy tránh để nước đến chân mới nhảy và bắt đầu công việc từ sớm để có đủ thời gian để xem xét, chỉnh sửa và đảm bảo bạn hoàn thành một cách xuất sắc.

Kết thúc, việc quản lý deadline ở đại học không chỉ đòi hỏi sự tự giác mà còn cần sự khéo léo trong việc phân chia và ứng dụng công cụ quản lý thời gian. Đừng để stress cuốn phăng bạn, hãy áp dụng những cách trên để chạy deadline một cách hiệu quả và vượt qua những thách thức trong hành trình học tập.

Hồng Phi