Chuỗi Hội thảo khoa học ISC - 2022: Tiểu ban “Công nghệ vận tải và logistics” với chủ đề: Công nghệ mới và các giải pháp thông minh

Thứ sáu - 23/09/2022 04:16

Tiếp nối chuỗi Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đào tạo – Động lực phát triển nhanh và bền vững” – Phiên toàn thể, chiều nay (23/9), tiểu ban “Công nghệ vận tải và logistics” với chủ đề: Công nghệ mới và các giải pháp thông minh.

Các nhà nghiên cứu, khoa học tham gia Hội thảo tại tiểu ban

Hội thảo của tiểu ban “Công nghệ vận tải và logistics” được tổ chức với 2 hình thức, bao gồm trực tuyến và trực tiếp. Tại Hội thảo đã diễn ra 6 bài tham luận của các nhà nghiên cứu và giảng viên, tiêu biểu như: “Nghiên cứu phát hiện chất thải rắn trên đường thủy nội địa” của ông Trịnh Đức Minh – Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh; “Các ứng dụng của CFD trong giao thông vận tải” của TS. Nguyễn Thị Hải Hà – Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; “So sánh các mô hình dự báo về năng lượng tái tạo ở Việt Nam” của cô Nguyễn Kiều Việt Quế – Trường Đại học Văn Lang; ThS. Trần Nguyễn Thanh Bình – Trường Đại học Bình Dương với chủ đề “Chuỗi cung ứng tinh gọn ngành thủy sản: Đánh giá ngắn về tình hình ở Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam”; ThS. Nguyễn Anh Tuấn với chủ đề “Số hóa trong giáo dục đại học kết hợp với Hợp tác quốc tế trong Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng”; Cô Nguyễn Vũ Bích Ngọc với chủ đề “Ứng dụng Máy học để dự báo nhu cầu thực phẩm tươi sống: Trường hợp nghiên cứu tại Việt Nam”.

Nhà khoa học, nghiên cứu chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc Hội thảo

Với tinh thần khoa học, Hội thảo đã thực sự là diễn đàn cho các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước cùng trao đổi kinh nghiệm, kiến thức cũng như cập nhật các thành tựu nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực Công nghệ vận tải và logistics. Kết thúc Hội thảo tại tiểu ban, Ban Tổ chức Hội thảo đã trao giấy chứng cho các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và giảng viên đã tham gia Hội thảo.