Chuỗi Hội thảo khoa học ISC - 2022: Tiểu ban “Khoa học xã hội và Nhân văn” với chủ đề: Chuyển đổi số trong đào tạo khối ngành Khoa học xã hội và Nhân văn – Thách thức và giải pháp

Thứ sáu - 23/09/2022 03:47

Tiếp nối chuỗi Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đào tạo – Động lực phát triển nhanh và bền vững” – Phiên toàn thể, chiều nay (23/9), tiểu ban “Khoa học xã hội và Nhân văn” đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: Chuyển đổi số trong đào tạo khối ngành Khoa học xã hội và Nhân văn – Thách thức và giải pháp. Hội thảo đã quy tựu gần 40 nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên trong và ngoài Nhà trường tham dự.

DSC00008 2

TS. Bùi Thị Kim Loan chia sẻ về chủ đề "Sử dụng nền tảng youtube trong việc học văn học Anh và văn học Mỹ" tại Hội thảo

Hội thảo của tiểu ban “Khoa học xã hội và Nhân văn” được tổ chức với 2 hình thức, bao gồm trực tuyến và trực tiếp. Tại Hội thảo đã diễn ra 5 bài tham luận của các nhà nghiên cứu và giảng viên, tiêu biểu như: “Sử dụng nền tảng youtube trong việc học văn học Anh và văn học Mỹ” của TS. Bùi Thị Kim Loan – Trường Đại học Bình Dương; “Tác động của các xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục hiện nay đến chương trình đào tạo cho giáo viên trung học ở các tỉnh và thành phố phía Nam” của TS. Huỳnh Ngọc Thanh – Trường Đại học Bình Dương; “Nâng cao hiệu quả của việc dạy và học các kỹ năng mềm trong hình thức học trực tuyến (E-Learning)” của cô Trần Nguyệt Thái Châu – Trường Đại học Bình Dương; cô Popescu Marta Estera với đề tài “Kỹ năng nói tiếng Anh và các yếu tố ảnh hưởng của nó: Trường hợp nghiên cứu về sinh viên năm nhất tại BDU”; “Ứng dụng thiết bị di động như một phương pháp để mang giáo dục vào cuộc sống hàng ngày của sinh viên” của PGS.TS Victor V. Krasnoshchekov – Trường Đại học Bách khoa Saint Petersburg (Nga).

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Trải qua 4 tiếng đồng hồ, với tinh thần khoa học, Hội thảo đã thực sự là diễn đàn cho các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước cùng trao đổi kinh nghiệm, kiến thức cũng như cập nhật các thành tựu nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn.

Kết thúc Hội thảo tại tiểu ban, Ban Tổ chức Hội thảo đã trao giấy chứng cho các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và giảng viên đã tham gia Hội thảo./.